Hội Chủ Spa - Nơi Kiến Tạo Chủ Spa Thông Minh

Mở Spa - Đi học nghề trước hay tìm khách trước

Ngày 17/06/2021 03:42

90% câu trả lời của các bạn hoặc chính các chủ SPA ở cộng đồng mình sẽ trả lời là HỌC NGHỀ trước , vậy hôm nay em Quỳnh sẽ phân tích cho chị em từng vấn đề xem chị em mình thảo luận mình nên đi học nghề trước hay đi tìm khách trước nhé.

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Học nghề Spa trước hay tìm khách trước
Học nghề Spa trước hay tìm khách trước
 

Với tư duy của em Quỳnh từ trước đến bây giờ , khi em Quỳnh muốn mở cơ sở hay bất kì 1 dịch vụ nào mới em Quỳnh vẫn luôn đi tìm khách hàng trước khi học nghề , tại sao ư? em Quỳnh sẽ phân tích trên các khía cạnh mà các chị em hay mắc phải :

1.Học cái mình thích : mình thích mụn , mình đi học mụn, mình thích tàn nhang mình đi học tàn nhang, mình thích nám mình đi học nám….Nhưng quan trọng rằng học xong về mình mở ra tại chính cái điểm mà mình chưa đi khảo sát thì có đáp ứng được không? Em Quỳnh ví dụ nếu mình đi học mụn nhưng về tệp khách hàng tại điểm của mình là công nhân viên chức chiếm phần lớn, đã về hươu hoặc khu vực đó người già sinh sống nhiều thì có phải chúng ta đã học về mà không phục vụ được cho khách hàng tại khu đó hay không?

- Bỏ lỡ tệp khách hàng tại điểm

- Bỏ lỡ Tiền.

2. Với suy nghĩ đã bỏ tiền ra học thì tiếc về kiểu gì cũng phải làm, lại bắt đầu đi tìm tệp khách có thể hướng đến dịch vụ đó mà vô tình nhảy vào 1 miếng bánh mà có quá nhiều sự cạnh tranh. Nếu không cạnh tranh với các SPA khác thì cũng phải tốn tiền chạy Ad để kiếm khách có nhu cầu cho chính cái dịch vụ mà mình đã học, đã khó lại càng khó hơn trong việc vận hành, chốt sale…

3. Tiếp cái mình thích đã chắc gì mình đã là tốt nhất tại khu vực đó và thời điểm đó, tất nhiên sẽ theo tuỳ khu vực mà tư duy cũng như thói quen tiêu dùng khác nhau ví dụ tại khu vực của Quỳnh khách sẽ nghĩ chỗ nào mở trước thì chỗ đó có kinh nghiệm tốt hơn chỗ mới, rồi lại khó khăn trong việc phục vụ khách hàng.
 

Lương Nhật Quỳnh - Học viện đào tạo Spa
Lương Nhật Quỳnh - Học viện đào tạo Spa
 

4. Rồi cái mình thích có chắc gì khách hàng thích không vì nó lại quay lại độ tuổi, nhu cầu làm đẹp , thói quen tiêu dùng nên chưa chắc cái mình thích mình đi học về khách hàng cũng thích.

Và với tất cả những suy nghĩ trên em Quỳnh luôn đi khảo sát tại điểm, em Quỳnh sẽ đi tìm khách trước , hình dung ra tệp của mình và tìm dịch vụ để ít nhất khi mình đi học về chưa biết có thành công rộng rãi hay không nhưng mình đã có thể phục vụ cho chính tệp tại điểm để không bỏ dỡ tệp khách này.

Tiếp theo khi tìm khách hàng trước mình cứ học và làm những dịch vụ nào khách thích , khách có nhu cầu , rồi khi đã có khách rồi mình chuyển hướng khách hàng, giáo dục khách hàng sang cái dịch vụ mình thích thì kết quả mình vẫn được cả 2, khách thích mình cũng thích nhưng điều quan trọng mình sẽ chỉ làm được cái mình thích khi có khách hàng thôi đúng không các chị em.

Như gần đây nhất em Quỳnh bắt đầu mở dịch vụ Bơi thuỷ liệu cho Baby và tại sao bây giờ em Quỳnh mới làm, vì đơn giản em Quỳnh đã có khách sau sinh đủ lớn khi mở ra dịch vụ phải running ngay , có tiền luôn vì có sẵn khách hàng thì em Quỳnh mới làm.

Trên đây là chia sẻ của Quỳnh về việc em Quỳnh đã làm gì khi mở mới SPA hoặc dịch vụ các chị em có thể tham khảo cách em Quỳnh làm nhé. Nếu thấy những gì em Quỳnh chia sẻ mà giúp các chị em mình định hướng được rõ ràng hãy cho em Quỳnh 1like nhé

 

Chủ đề: Lương nhật Quỳnh Đào Tạo Nghề Spa

Tin liên quan

[ FREE ] Lịch Đào Tạo - Hội Chủ Spa Việt Nam

Với mong muốn mang lại sân chơi hữu ích cũng như góp phần trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các ...

Những điều bắt buộc phải học cho người chuẩn bị mở Spa

Khi đào tạo học viên Quy có hỏi các bạn ấy là: “em học nghề mục tiêu để làm gì?”. Có ...

Cách xây dựng - triển khai 1 kế hoạch offline hiệu quả

Ở bài viết trước thì Phương đã nêu ra các chương trình hay được sử dụng cho khuyến mại/ khai trương/ ...

Chiến Dịch Marketing hàng ngày cho Spa

Lời đầu tiên tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các bạn đã ủng hộ bài viết trước của ...

Đừng phí tiền cho mấy tờ chứng chỉ liên quan đến tiêm truyền

Nếu bạn nghĩ rằng với cái "CHỨNG CHỈ TIÊM TRUYỀN" hay "PHÒNG TRÁNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG MÁU VÀ DỊCH SINH ...

Lời cảm ơn - CHƯƠNG TRÌNH OFFLINE HỘI CHỦ SPA VIỆT NAM

Vậy là chương trình OFFLINE GROUP HỘI CHỦ SPA VIỆT NAM  Tại Đầu Cầu HÀ NỘI đã kết thúc trong sự ...

CHƯƠNG TRÌNH OFFLINE HỘI CHỦ SPA VIỆT NAM - Kiến Tạo chủ Spa Thông Minh

Với chủ đề "Hành Trình Thành Công" Nếu như tại chương trình offline trước với ý nghĩa là Gặp Mặt - Kết ...

Pell Da - Lột da hóa chất là gì ?

Khái niệm peel da có thể nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ và có các mức độ peel như thế nào ...

Bài viết nổi bật

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

Hôm nay Phương sẽ chia sẻ cùng anh chị và các bạn 7 nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản. Trên lâm sàng, chúng ta có thể mix các sản phẩm thuộc các nhóm trên để tăng hiệu quả tác dụng. Và tốt hơn hết nên mix các sản phẩm cùng hãng, vì hãng đã có những nghiên cứu nhất định về việc mix sản phẩm nhằm đem lại hiệu quả tối đa cũng như hạn chế phản ứng chéo giữa các thành phần.
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
hoichuspavietnam@gmail.vn
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương