Hội Chủ Spa - Nơi Kiến Tạo Chủ Spa Thông Minh

PRP Buốt Do Đâu - Có Nên Hoạt Hóa Hay Không ?

Ngày 11/03/2021 03:37
Để giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của 1 số bạn về PRP, ngay trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ lại những kinh nghiệm của Bác Sĩ Cao Xuân Ngọc - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam về PRP, dưới đây là cụ thể những quan điểm  PRP của bác sĩ Ngọc.
Mọi người cùng tìm hiểu. 
Mục lục (Ẩn / Hiện)
 PRP buốt do đâu ?

Trước khi hiểu sâu vấn đề cơ bản bạn cũng cần nắm rõ khái quát về PRP, vậy PRP là gì ? 

Thứ nhất bản chất của hoạt hoá là gì và có nên hoạt hoá.


Làm đẹp với công nghệ PRP (Platelet Rich Plasma) còn được gọi là phương pháp làm đẹp bằng máu. Đây là cách sử dụng chính máu của bệnh nhân để đi chiết tách bằng cách đem bỏ máy quay li tâm để lấy ra phần huyết tương giàu EGF, EGEF.... có trong tiểu cầu (có lợi cho da) có tác dụng trẻ hóa da, sau đó dung nó để điều trị chống lão hóa, cải thiện vẻ đẹp bên ngoài của họ. Xu hướng này càng được yêu thích và khuynh đảo giới làm đẹp bởi khả năng chữa trị toàn diện cho làn da.

Hay hiểu đơn giản hơn 1 chút đó là: PRP là viết tắt của từ huyết tương giàu tiểu cầu, tức là trong huyết tương có nhiều tiểu cầu. Tác dụng trẻ hoá da từ prp là nhờ các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu như EGF, EGEF.... chứ không phải là tiểu cầu.
Việc hoạt hoá tiểu cầu chính là làm cho tiểu cầu nó vỡ ra, sau khi nó vỡ ra thì giải phóng ra các yếu tố trên giúp cho kích thích tăng sinh colllagen, nếu tiểu cầu không vỡ thì sẽ không có hiệu quả này.
- Làm sao để biết tiểu cầu đã hoạt hoá, sau khi tiểu cầu vỡ ra (hoạt hoá) sẽ giai phóng ra các yếu tố tăng trưởng và chất đông máu, nên máu đông chính là dấu hiệu của hoạt hoá. nếu làm prp mà hoạt hoá thì toàn bộ PRP đã đông thành thạch
 
  • Việc buốt khi tiêm PRP là do đâu? quan điểm PRP chưa được hoạt hoá thì tiêm sẽ buốt hơn so với đã hoạt hoá là không đúng. bởi vì bản chất của prp chưa được hoạt hoá chính là tiểu cầu và huyết tương, và trong cơ thể luôn có thành phần này, nếu vậy thì lúc nào mình mẩy của mình cũng sẽ buốt ah.
    Việc buốt ở đây là do chất hoạt hoá, một trong những chất hoạt hoá được sử dụng trong prp là Ca++ và thrombin, nếu ai là Bác Sỹ sẽ biết được tiêm Ca++ thì nó buốt cỡ nào.
  • Nhiều người bảo em làm hoạt hoá nhưng không buốt cũng đúng, vì có nhiều cách để hoạt hoá chứ không phải mỗi Ca++, có thể dùng phương pháp hoạt hoá bằng nhiệt hoặc hoạt hoá bằng cơ học thì sẽ không buốt. Tuy nhiên, Ca++ được sử dụng nhiều nhất vì chi phí rẻ nhất.
  • Việc hoạt hoá với không hoạt hoá có ảnh hưởng đến hiệu qủa không? thực ra cũng tuỳ mục đích của điều trị. Vì nếu không hoạt hoá mà tiêm trực tiếp vào trong da thì sau đấy nó cũng sẽ diễn ra quá trình hoạt hoá gọi là hoạt hoá chậm. Tức là nếu hoạt hoá bằng bộ kit thì sẽ được hoạt hoá trong 30 phút đến 1 tiếng còn không hoạt hoá thì tiêm vào trong da sau 6 tiếng nó cũng hoạt hoá. Nếu như dùng để trẻ hoá da thì hoạt hoá và không hoạt hoá hiệu quả cũng sẽ tương đương, nhưng nếu là điều trị seọ thì hoạt hoá sẽ cao hơn hẳn. vì vậy mà trong cuốn sách PRP của mình viết thì mình có nói là nếu mà làm trẻ hoá có thể không cần chất hoạt hoá sẽ giảm đau cho khách hàng (Quan điểm 1)
Hi vọng một chút kiến thức này sẽ giúp cho các bạn hiểu về PRP, thứ 5 tuần này mình sẽ có một buổi livestream về PRP giúp cho mọi người hiểu rõ hơn, các bạn có thể đón xem ở livestream tới


>>> Để có thể xem hết những livestream của bác sĩ Ngọc về vấn đề trên bạn có thể tham gia ngay Hội chủ Spa Việt Nam để có thể theo dõi cũng như trao đổi cùng bác sĩ khi Live. 

Link tham gia hội: 
https://www.facebook.com/groups/hoichuspavietnam

Theo Bác Sĩ Cao Xuân Ngọc - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam chia sẻ.
Chủ đề:

Tin liên quan

Mở Spa - Đi học nghề trước hay tìm khách trước

90% câu trả lời của các bạn hoặc chính các chủ SPA ở cộng đồng mình sẽ trả lời là HỌC ...

Quy trình soi da trực tiếp

Có lẽ đây là nội dung nhiều bạn quan tâm, có nhiều bạn tâm sự rằng thấy khó khăn trong việc ...

Những sai lầm khi sử dụng dược mỹ phẩm có thể bạn chưa biết

Sử dụng dược mỹ phẩm trong làm đẹp luôn được đông đảo các chị em sử dụng nhưng không phải ai ...

Vị trí hình thành nám mách bạn điều gì ?

Nám da luôn là chủ đề được đông đảo các chủ Spa quan tâm, tìm hiểu những phương pháp trị liệu ...

Cách điều trị nấm Malassezia - Quy trình điều trị tại Spa

Trở về từ sau buổi OFFLINE của Hội ngày 19-4 tại Sài Gòn, ngoài nhận được các giá trị tuyệt vời ...

8 Vị trí Mụn Vùng mặt và cách sử lý

Tìm được nguyên nhân gây ra mụn sẽ giúp bạn điều trị mụn thành công. Hôm nay Thư chia sẻ cho cả ...

Quy trình Vi Kim Tảo Biển Không tốn nhiều Cost - Gảm đau tối đa

Vi kim tảo biển là phương pháp thay da sinh học được rất nhiều spa ứng dụng và ưa chuộng. Nhưng ...

Marketing 0 Đồng từ A - Ă

Bài này Hiền Hướng dẫn các bạn xây dựng 1 Facebook cá nhân uy tín và 7 cách kéo tương tác ...

Bài viết nổi bật

Mở Spa - Đi học nghề trước hay tìm khách trước

Mở Spa - Đi học nghề trước hay tìm khách trước

90% câu trả lời của các bạn hoặc chính các chủ SPA ở cộng đồng mình sẽ trả lời là HỌC NGHỀ trước , vậy hôm nay em Quỳnh sẽ phân tích cho chị em từng vấn đề xem chị em mình thảo luận mình nên đi học nghề trước hay đi tìm khách trước nhé.
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
hoichuspavietnam@gmail.vn
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương