Hội Chủ Spa - Nơi Kiến Tạo Chủ Spa Thông Minh

PRP Buốt Do Đâu - Có Nên Hoạt Hóa Hay Không ?

Ngày 11/03/2021 03:37
Để giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của 1 số bạn về PRP, ngay trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ lại những kinh nghiệm của Bác Sĩ Cao Xuân Ngọc - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam về PRP, dưới đây là cụ thể những quan điểm  PRP của bác sĩ Ngọc.
Mọi người cùng tìm hiểu. 
Mục lục (Ẩn / Hiện)
 PRP buốt do đâu ?

Trước khi hiểu sâu vấn đề cơ bản bạn cũng cần nắm rõ khái quát về PRP, vậy PRP là gì ? 

Thứ nhất bản chất của hoạt hoá là gì và có nên hoạt hoá.


Làm đẹp với công nghệ PRP (Platelet Rich Plasma) còn được gọi là phương pháp làm đẹp bằng máu. Đây là cách sử dụng chính máu của bệnh nhân để đi chiết tách bằng cách đem bỏ máy quay li tâm để lấy ra phần huyết tương giàu EGF, EGEF.... có trong tiểu cầu (có lợi cho da) có tác dụng trẻ hóa da, sau đó dung nó để điều trị chống lão hóa, cải thiện vẻ đẹp bên ngoài của họ. Xu hướng này càng được yêu thích và khuynh đảo giới làm đẹp bởi khả năng chữa trị toàn diện cho làn da.

Hay hiểu đơn giản hơn 1 chút đó là: PRP là viết tắt của từ huyết tương giàu tiểu cầu, tức là trong huyết tương có nhiều tiểu cầu. Tác dụng trẻ hoá da từ prp là nhờ các yếu tố tăng trưởng có trong tiểu cầu như EGF, EGEF.... chứ không phải là tiểu cầu.
Việc hoạt hoá tiểu cầu chính là làm cho tiểu cầu nó vỡ ra, sau khi nó vỡ ra thì giải phóng ra các yếu tố trên giúp cho kích thích tăng sinh colllagen, nếu tiểu cầu không vỡ thì sẽ không có hiệu quả này.
- Làm sao để biết tiểu cầu đã hoạt hoá, sau khi tiểu cầu vỡ ra (hoạt hoá) sẽ giai phóng ra các yếu tố tăng trưởng và chất đông máu, nên máu đông chính là dấu hiệu của hoạt hoá. nếu làm prp mà hoạt hoá thì toàn bộ PRP đã đông thành thạch
 
  • Việc buốt khi tiêm PRP là do đâu? quan điểm PRP chưa được hoạt hoá thì tiêm sẽ buốt hơn so với đã hoạt hoá là không đúng. bởi vì bản chất của prp chưa được hoạt hoá chính là tiểu cầu và huyết tương, và trong cơ thể luôn có thành phần này, nếu vậy thì lúc nào mình mẩy của mình cũng sẽ buốt ah.
    Việc buốt ở đây là do chất hoạt hoá, một trong những chất hoạt hoá được sử dụng trong prp là Ca++ và thrombin, nếu ai là Bác Sỹ sẽ biết được tiêm Ca++ thì nó buốt cỡ nào.
  • Nhiều người bảo em làm hoạt hoá nhưng không buốt cũng đúng, vì có nhiều cách để hoạt hoá chứ không phải mỗi Ca++, có thể dùng phương pháp hoạt hoá bằng nhiệt hoặc hoạt hoá bằng cơ học thì sẽ không buốt. Tuy nhiên, Ca++ được sử dụng nhiều nhất vì chi phí rẻ nhất.
  • Việc hoạt hoá với không hoạt hoá có ảnh hưởng đến hiệu qủa không? thực ra cũng tuỳ mục đích của điều trị. Vì nếu không hoạt hoá mà tiêm trực tiếp vào trong da thì sau đấy nó cũng sẽ diễn ra quá trình hoạt hoá gọi là hoạt hoá chậm. Tức là nếu hoạt hoá bằng bộ kit thì sẽ được hoạt hoá trong 30 phút đến 1 tiếng còn không hoạt hoá thì tiêm vào trong da sau 6 tiếng nó cũng hoạt hoá. Nếu như dùng để trẻ hoá da thì hoạt hoá và không hoạt hoá hiệu quả cũng sẽ tương đương, nhưng nếu là điều trị seọ thì hoạt hoá sẽ cao hơn hẳn. vì vậy mà trong cuốn sách PRP của mình viết thì mình có nói là nếu mà làm trẻ hoá có thể không cần chất hoạt hoá sẽ giảm đau cho khách hàng (Quan điểm 1)
Hi vọng một chút kiến thức này sẽ giúp cho các bạn hiểu về PRP, thứ 5 tuần này mình sẽ có một buổi livestream về PRP giúp cho mọi người hiểu rõ hơn, các bạn có thể đón xem ở livestream tới


>>> Để có thể xem hết những livestream của bác sĩ Ngọc về vấn đề trên bạn có thể tham gia ngay Hội chủ Spa Việt Nam để có thể theo dõi cũng như trao đổi cùng bác sĩ khi Live. 

Link tham gia hội: 
https://www.facebook.com/groups/hoichuspavietnam

Theo Bác Sĩ Cao Xuân Ngọc - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam chia sẻ.
Chủ đề:

Tin liên quan

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

Hôm nay Phương sẽ chia sẻ cùng anh chị và các bạn 7 nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản. Trên lâm ...

Mẹo kéo khách cho Spa Đông Y Trị Liệu!

Kinh doanh Spa, Spa Đông Y làm cách nào để thu hút khách hàng mới ngày càng nhiều hơn, giữ chân ...

Lá chắn bảo vệ da, lớp màng Hidro Lipid quan trong tới mức nào?

Khi đọc công dụng của những sản phẩm dưỡng da hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều điều về “Tăng cường ...

Trị Mụn trong bao lâu?

Trong quá trình 5 năm làm nghề Ngân thấy đa số trường hợp thất bại trong việc điều trị mụn đều ...

Lăn Kim và Ứng Dụng trong Thẩm Mỹ

Lăn kim liệu có hiệu quả như chúng ta nghĩ, vậy hôm nay Phượng xin chia sẻ đôi chút về Lăn ...

Nước có làm tăng độ pH của da hay không?

Chào mọi người! hôm nay Mod Phạm Thảo của Hội Chủ Spa Việt Nam sẽ chia sẻ với mọi người 1 ...

Tại sao phụ nữ bị tách cơ bụng?

Chắc hẳn thuật ngữ "Tách cơ bụng" không còn xa lạ trong giới Spa Giảm Béo. Nhưng đâu đó vẫn còn 1 ...

Tuyệt chiêu giúp tăng tỉ lệ chốt sale khách hàng dịch vụ giảm béo

Mùa giảm béo tới rồi, nhu cầu cao nhưng nhiều spa vẫn còn loay hoay để tìm được cho mình một ...

Bài viết nổi bật

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

Hôm nay Phương sẽ chia sẻ cùng anh chị và các bạn 7 nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản. Trên lâm sàng, chúng ta có thể mix các sản phẩm thuộc các nhóm trên để tăng hiệu quả tác dụng. Và tốt hơn hết nên mix các sản phẩm cùng hãng, vì hãng đã có những nghiên cứu nhất định về việc mix sản phẩm nhằm đem lại hiệu quả tối đa cũng như hạn chế phản ứng chéo giữa các thành phần.
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
hoichuspavietnam@gmail.vn
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương