CÔNG TY VĂN PHƯƠNG CO.LTD

Review Sách các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo

Ngày 18/03/2021 03:57
Các bạn chủ Spa thường hay hỏi Thảo rằng, làm cách nào để có thể bắt đầu điều trị với “Dược Mỹ Phẩm”, với T trong 2 năm qua T luôn dành thời gian để đọc các đầu sách về thẩm mỹ, các bài báo trên website, xem các video trên YouTube. Trong 1 rừng thông tin việc lựa chọn 1 tài liệu cơ bản để nhận môn Dược MP. 
 
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Hôm nay T xin review quyển sách “ Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo” của Tiến sĩ Leslie Baumann T chia sẻ bản word cách đây mấy tháng vào nhóm. Bài viết lần này mình sẽ chia sẻ những điều mình đạt được sau khi đọc quyển sách, phần sau mình sẽ chia sẻ 1 vài nội dung không còn phù hợp với điều trị hiện tại của quyển sách.

Chương 1: Cuộc cách mạng về loại da


Tiến sĩ Baumann là một bác sĩ da liễu, nhà nghiên cứu và phó giáo sư da liễu. Cô ấy giải thích tại sao một sản phẩm “làm nên điều kỳ diệu” đối với bạn bè, chị em, đồng nghiệp, v.v. của bạn, lại có thể không hiệu quả với bạn. Đó là bởi vì tất cả chúng ta có thể có các loại da khác nhau và những gì phù hợp với một loại da có thể không hiệu quả với một loại da khác.
Cô ấy cung cấp một số thông tin cơ bản và giải thích rằng mọi người thường thuộc một hoặc nhiều loại sau:
* Họ không biết loại da của họ
* Họ sử dụng sai sản phẩm cho loại da của họ
* Họ sử dụng sai quy trình cho loại da của họ
* Họ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết cho các sản phẩm bởi vì họ không biết điều gì sẽ hiệu quả hoặc không phù hợp với họ.

Chương 2: Các loại da


Để xác định loại da của chúng ta, Tiến sĩ Baumann trình bày 4 loại mà Skin Type Solution sử dụng để đánh giá loại da của một người và đưa ra mô tả về từng loại.
Chúng như sau:
* Dầu và khô
* Nhạy cảm và khoẻ
* Có sắc tố và không có sắc tố
* Căng vs nhăn

Chương 3: Khám phá loại da của bạn


Thực hiện bảng câu hỏi để xác định loại da của bạn.
Bạn trả lời một loạt câu hỏi, một loại tại một thời điểm dựa trên một hệ thống điểm. Vào cuối mỗi phần, bạn kiểm đếm điểm số và bạn đã có loại da của mình.

Chương 4 - 19: Chăm sóc da cho từng loại trong số 16 loại da kết hợp


Trong mỗi chương về loại da, cô ấy có một phần ngắn gọn mô tả loại da của bạn và những gì cô ấy mong muốn bạn trải nghiệm. Tôi thuộc da DRPW (da khô, khoẻ, nhiễm sắc tố, nhăn), vấn đề tôi gặp phải nhiều nhất đó là tình trạng nhiễm sắc tố (nám, tàn nhang) và nếp nhăn, sự chùng da nhão da đến với tôi rất sớm và việc phòng ngừa được Baumann bổ sung các thành phần chống lão hoá: retinol, vitamin C, cấp ẩm..cùng các liệu pháp có thể thực hiện ở Spa như Chemical Peel…

Mỗi loại da khác nhau có phần riêng bao gồm nhiều thông tin vì nó liên quan chính xác đến loại da đó. Sau đó, thông tin trong mỗi phần được chia thành các danh mục như: “về làn da của bạn”, “cái nhìn cận cảnh về làn da của bạn”, “chăm sóc hàng ngày cho làn da của bạn”, “chăm sóc da hàng ngày”, các sản phẩm được đề xuất, “mua sắm sản phẩm ”,“ quy trình cho làn da của bạn ”và chăm sóc liên tục cho làn da của bạn”.

Tất cả những điều tốt đẹp, đặc biệt là chế độ chăm sóc da hàng ngày thực sự giải thích cách thức và thời điểm sử dụng sản phẩm của bạn; Tôi nghĩ rằng luôn luôn có giá trị. Bạn nhận được rất nhiều thông tin về làn da của bạn - rất nhiều
Xen kẽ giữa các chương là thông tin về bệnh chàm, bệnh rosacea, mụn trứng cá, da mất nước, da nhạy cảm, ung thư da, v.v.

Thảo học được gì ?

T học được những khái niệm cơ bản về da, về bệnh lý và những biểu hiện trên da. Bất cứ bệnh lý nào khi các bạn điều trị cần hiểu về sinh lý da, cấu trúc da để rút ra được nguyên nhân gây ra bệnh lý đó, dựa trên nền da khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Ví dụ: các liệu pháp đối với điều trị da dầu, nhạy cảm, nhiễm sắc tố, nhăn có thể kể đến: IP điều trị bằng ánh sáng xanh hoặc đỏ, Chemical Peel chứa BHA (Salicylic acid), phương pháp Microdermabrasion (mài da siêu dẫn), các sp được review xài kèm như retinol…

Ưu điểm:

- Cuốn sách giúp bạn xác định loại da kỹ lưỡng hơn bất kỳ bài kiểm tra loại da nào khác mà tôi đã thấy. Chỉ điều này thôi cũng có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về các vấn đề da của mình và được trang bị tốt hơn để chăm sóc chúng, bất kể bạn có tuân theo lời khuyên của tác giả về sản phẩm để sử dụng hay không.
- Thông tin trên giúp hiểu rõ những lời khuyên trái ngược nhau mà bạn thường thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống (tức là "tẩy tế bào chết thường xuyên" so với "đối xử với làn da của bạn càng nhẹ nhàng càng tốt").
-Nhiều sản phẩm được xem xét và cung cấp các tùy chọn trong các phạm vi giá khác nhau.

Áp dụng trong điều trị như thế nào: T khá thành công khi chốt liệu trình vì bắt được bệnh đúng của khách hàng, và khi phân tích da 1 cách khoa học sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và nâng tầm giá trị của bạn cũng như Spa lên.
Ví dụ: Baumann cũng nói về tình trạng viêm trên da vì mụn trứng cá là một dạng viêm. Tôi biết được rằng các nguồn nhiệt bên ngoài cơ thể cũng có thể làm tăng tình trạng viêm bên trong cơ thể - chẳng hạn như phơi nắng kéo dài, bỏng nắng, khí hậu nóng, tẩy lông, xông hơi khô, phòng xông hơi ướt, xông hơi mặt (tức là chăm sóc da mặt), tẩy lông, đồ cay và nóng thực phẩm hoặc hóa chất lột vỏ quá mạnh. Và mình nhận ra khi thay đổi 1 cách xông hơi lạnh cho da khô - lão hoá- da mụn, xông nóng cho da dầu, lỗ chân lông to đã tạo ra 1 sự khác biệt với những nơi khác.
 
Các Liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo

>>>>>>>>>>>>>>>>>>  Bạn có thể click ở đây để dowload Sách  <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Baumann chia sẻ những câu chuyện khác nhau về các khách hàng của cô ấy và những kỹ thuật mà cô ấy sử dụng để giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Thông thường, việc tránh các thủ tục trên sẽ dẫn đến viêm nhiễm và chắc chắn rằng các bạn sẽ thấy hình ảnh khách hàng của bạn trong đó.

Chăm sóc hàng ngày cho loại da của bạn
Đối với loại da mụn, Baumann khuyên nên:
* ngăn ngừa và điều trị mụn viêm
* ngăn ngừa và điều trị các đốm đen
* Viêm

Bao gồm thói quen “chăm sóc da hàng ngày” cho cả sáng và chiều cho “Giai đoạn 1: Chế độ Không kê đơn” cho:

* trị mụn và vết thâm
* cho làn da mẩn đỏ và không có vết thâm mà không có mụn
* dành cho da mẩn đỏ,mụn thể thao, mụn trứng cá
Baumann cũng bao gồm thói quen “chăm sóc da hàng ngày” cho cả sáng và chiều cho “Giai đoạn 2: Chế độ kê đơn” để điều trị mụn trứng cá.

Cô ấy cung cấp danh sách các sản phẩm khác nhau cho từng loại sữa rửa mặt, toner, sản phẩm kiểm soát mụn được đề xuất, sản phẩm điều trị tại chỗ, gel làm sáng da, kem dưỡng ẩm và kem dưỡng mắt, chống nắng.
Baumann cũng bao gồm một danh sách các thành phần da để sử dụng cho các mục đích sau:

* để giảm viêm da (ví dụ: lô hội, hoa cúc, dưa chuột, dầu cây trà, kẽm, nước hoa hồng)
* để giảm mụn trứng cá (ví dụ: benzoyl peroxide, retinol, dầu cây tràm trà, axit salicylic)
* để ngăn ngừa sắc tố (niacinamide)
* để giảm sắc tố (tức là chiết xuất dưa chuột, axit salicylic)

Baumann cung cấp một danh sách các thành phần da cần tránh vì những lý do sau:

* nếu dễ bị mụn trứng cá (ví dụ: bơ ca cao, dầu jojoba, dầu bạc hà)
* nếu bạn bị dị ứng da (ví dụ: benzoyl peroxide, paraben, nước hoa)
* axit lactic (nếu OSNT)

ÁP DỤNG những công thức này bạn sẽ lựa chọn được các dòng sản phẩm phù hợp cho da chăm sóc sau điều trị mụn và làm cách nào để chống tái phát mụn.
Baumann giúp chúng ta có cái nhìn rộng hơn trong điều trị với nhiều phương pháp được sử dụng:

* sử dụng retinoids
* Ánh sáng xung cường độ cao & Laser mạch máu
* Botox
* Thay đổi lối sống khoa học

Điều tôi cảm thấy thực sự thú vị là ăn một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm chứa glycemic có thể dẫn đến mụn trứng cá. “Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như đồ ngọt, nước ngọt, một số loại trái cây, các sản phẩm ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc lạnh, gây ra sự gia tăng nhanh chóng mức đường huyết. Glucose trong máu kích thích giải phóng insulin và việc sản xuất insulin dư thừa có thể góp phần gây ra mụn trứng cá ”.
Baumann khuyến nghị một chế độ ăn uống để giảm viêm nên bao gồm trứng, cá, salad mát và thực phẩm giàu kẽm (ví dụ như hàu).

T nghĩ rằng cuốn sách của Baumanns rất kỹ lưỡng và dễ hiểu. Cô ấy chia nhỏ việc chăm sóc da thành một thứ mà cá nhân có thể quản lý được để họ có thể nắm rõ hơn khi đưa ra quyết định trong một thị trường tràn ngập những hứa hẹn về kem dưỡng da và thuốc sẽ giải quyết được các vấn đề chăm sóc da của chúng ta.

Có ai đã đọc cuốn sách này giống Thảo chưa? Hãy comment bài học các bạn học được ở dưới cmt này nhé!

Theo: Phạm Thảo - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam. 
 
Chủ đề: hội chủ spa sách thẩm mỹ chăm sóc da

Tin liên quan

Xử Lý Tai Biến Khi Tiêm Meso

Bài viết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của Bác sĩ Tiến, mọi người tham khảo nhé!

Tiêm Meso Và Lăn Kim - Lựa Chọn Kỹ Thuật Cho Từng Trường Hợp Cụ Thể

Bài viết dựa trên kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của Bác sĩ Tiến, mọi người có thể tham khảo, ...

Điều Trị Lỗ Chân Lông To

Chủ đề rất quen thuộc dành cho các các chủ spa lẫn khách hàng tuy nhiên không phải ai cũng tìm ...

3 Cách Giải Cơ Theo Từng Cơ Thể

Giải cơ là bước cực kỳ quan trọng để vùng cơ đang đau co cứng được mềm mại và vùng đau ...

Trình Tự Xử Lý Các Vấn Đề Trên Da

Rất rất nhiều bạn chủ Spa hay khách hàng nhắn tin cho Bác sĩ Tiến với mong muốn điều trị thâm, ...

Quy Trình Sừng Hóa Và Sự Ảnh Hưởng Của Chu Kỳ Tái Tạo Đối Với Vẻ Đẹp Của Làn Da

Có bao giờ các bạn đặt ra những câu hỏi như: • Tại sao da có mụn? • Tại sao da sần sui ...

Tẩy Da Chết Sinh Học Bằng Enzyme

Tuy không "nổi đình nổi đám" như tẩy tế bào chết cơ học hay hóa học, nhưng tẩy da chết sinh ...

Cấu Trúc Da

Cấu trúc da là phần quan trọng nhất khi các bạn bước chân vào ngành Da liễu thẩm mỹ! Nhưng, lại được ...
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Tuân, P.Nhân Chính, Thanh Xuân, HN
Tel: 094.8866.109 - 088.884.5050
Email: [email protected]
Website: www.thelegenddaiviet.vn 
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Tuân, P.Nhân Chính, Thanh Xuân, HN
Tel: 094.8866.109 - 088.884.5050
Email: [email protected]
Website: www.thelegenddaiviet.vn 
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
[email protected]
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương