Hội Chủ Spa - Nơi Kiến Tạo Chủ Spa Thông Minh

Review Sách các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo

Ngày 18/03/2021 03:57
Các bạn chủ Spa thường hay hỏi Thảo rằng, làm cách nào để có thể bắt đầu điều trị với “Dược Mỹ Phẩm”, với T trong 2 năm qua T luôn dành thời gian để đọc các đầu sách về thẩm mỹ, các bài báo trên website, xem các video trên YouTube. Trong 1 rừng thông tin việc lựa chọn 1 tài liệu cơ bản để nhận môn Dược MP. 
 
Mục lục (Ẩn / Hiện)
Hôm nay T xin review quyển sách “ Các liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo” của Tiến sĩ Leslie Baumann T chia sẻ bản word cách đây mấy tháng vào nhóm. Bài viết lần này mình sẽ chia sẻ những điều mình đạt được sau khi đọc quyển sách, phần sau mình sẽ chia sẻ 1 vài nội dung không còn phù hợp với điều trị hiện tại của quyển sách.

Chương 1: Cuộc cách mạng về loại da


Tiến sĩ Baumann là một bác sĩ da liễu, nhà nghiên cứu và phó giáo sư da liễu. Cô ấy giải thích tại sao một sản phẩm “làm nên điều kỳ diệu” đối với bạn bè, chị em, đồng nghiệp, v.v. của bạn, lại có thể không hiệu quả với bạn. Đó là bởi vì tất cả chúng ta có thể có các loại da khác nhau và những gì phù hợp với một loại da có thể không hiệu quả với một loại da khác.
Cô ấy cung cấp một số thông tin cơ bản và giải thích rằng mọi người thường thuộc một hoặc nhiều loại sau:
* Họ không biết loại da của họ
* Họ sử dụng sai sản phẩm cho loại da của họ
* Họ sử dụng sai quy trình cho loại da của họ
* Họ chi tiêu nhiều hơn mức cần thiết cho các sản phẩm bởi vì họ không biết điều gì sẽ hiệu quả hoặc không phù hợp với họ.

Chương 2: Các loại da


Để xác định loại da của chúng ta, Tiến sĩ Baumann trình bày 4 loại mà Skin Type Solution sử dụng để đánh giá loại da của một người và đưa ra mô tả về từng loại.
Chúng như sau:
* Dầu và khô
* Nhạy cảm và khoẻ
* Có sắc tố và không có sắc tố
* Căng vs nhăn

Chương 3: Khám phá loại da của bạn


Thực hiện bảng câu hỏi để xác định loại da của bạn.
Bạn trả lời một loạt câu hỏi, một loại tại một thời điểm dựa trên một hệ thống điểm. Vào cuối mỗi phần, bạn kiểm đếm điểm số và bạn đã có loại da của mình.

Chương 4 - 19: Chăm sóc da cho từng loại trong số 16 loại da kết hợp


Trong mỗi chương về loại da, cô ấy có một phần ngắn gọn mô tả loại da của bạn và những gì cô ấy mong muốn bạn trải nghiệm. Tôi thuộc da DRPW (da khô, khoẻ, nhiễm sắc tố, nhăn), vấn đề tôi gặp phải nhiều nhất đó là tình trạng nhiễm sắc tố (nám, tàn nhang) và nếp nhăn, sự chùng da nhão da đến với tôi rất sớm và việc phòng ngừa được Baumann bổ sung các thành phần chống lão hoá: retinol, vitamin C, cấp ẩm..cùng các liệu pháp có thể thực hiện ở Spa như Chemical Peel…

Mỗi loại da khác nhau có phần riêng bao gồm nhiều thông tin vì nó liên quan chính xác đến loại da đó. Sau đó, thông tin trong mỗi phần được chia thành các danh mục như: “về làn da của bạn”, “cái nhìn cận cảnh về làn da của bạn”, “chăm sóc hàng ngày cho làn da của bạn”, “chăm sóc da hàng ngày”, các sản phẩm được đề xuất, “mua sắm sản phẩm ”,“ quy trình cho làn da của bạn ”và chăm sóc liên tục cho làn da của bạn”.

Tất cả những điều tốt đẹp, đặc biệt là chế độ chăm sóc da hàng ngày thực sự giải thích cách thức và thời điểm sử dụng sản phẩm của bạn; Tôi nghĩ rằng luôn luôn có giá trị. Bạn nhận được rất nhiều thông tin về làn da của bạn - rất nhiều
Xen kẽ giữa các chương là thông tin về bệnh chàm, bệnh rosacea, mụn trứng cá, da mất nước, da nhạy cảm, ung thư da, v.v.

Thảo học được gì ?

T học được những khái niệm cơ bản về da, về bệnh lý và những biểu hiện trên da. Bất cứ bệnh lý nào khi các bạn điều trị cần hiểu về sinh lý da, cấu trúc da để rút ra được nguyên nhân gây ra bệnh lý đó, dựa trên nền da khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp.
Ví dụ: các liệu pháp đối với điều trị da dầu, nhạy cảm, nhiễm sắc tố, nhăn có thể kể đến: IP điều trị bằng ánh sáng xanh hoặc đỏ, Chemical Peel chứa BHA (Salicylic acid), phương pháp Microdermabrasion (mài da siêu dẫn), các sp được review xài kèm như retinol…

Ưu điểm:

- Cuốn sách giúp bạn xác định loại da kỹ lưỡng hơn bất kỳ bài kiểm tra loại da nào khác mà tôi đã thấy. Chỉ điều này thôi cũng có thể giúp bạn nhận thức rõ hơn về các vấn đề da của mình và được trang bị tốt hơn để chăm sóc chúng, bất kể bạn có tuân theo lời khuyên của tác giả về sản phẩm để sử dụng hay không.
- Thông tin trên giúp hiểu rõ những lời khuyên trái ngược nhau mà bạn thường thấy trên các phương tiện truyền thông chính thống (tức là "tẩy tế bào chết thường xuyên" so với "đối xử với làn da của bạn càng nhẹ nhàng càng tốt").
-Nhiều sản phẩm được xem xét và cung cấp các tùy chọn trong các phạm vi giá khác nhau.

Áp dụng trong điều trị như thế nào: T khá thành công khi chốt liệu trình vì bắt được bệnh đúng của khách hàng, và khi phân tích da 1 cách khoa học sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và nâng tầm giá trị của bạn cũng như Spa lên.
Ví dụ: Baumann cũng nói về tình trạng viêm trên da vì mụn trứng cá là một dạng viêm. Tôi biết được rằng các nguồn nhiệt bên ngoài cơ thể cũng có thể làm tăng tình trạng viêm bên trong cơ thể - chẳng hạn như phơi nắng kéo dài, bỏng nắng, khí hậu nóng, tẩy lông, xông hơi khô, phòng xông hơi ướt, xông hơi mặt (tức là chăm sóc da mặt), tẩy lông, đồ cay và nóng thực phẩm hoặc hóa chất lột vỏ quá mạnh. Và mình nhận ra khi thay đổi 1 cách xông hơi lạnh cho da khô - lão hoá- da mụn, xông nóng cho da dầu, lỗ chân lông to đã tạo ra 1 sự khác biệt với những nơi khác.
 
Các Liệu pháp chăm sóc da hoàn hảo

>>>>>>>>>>>>>>>>>>  Bạn có thể click ở đây để dowload Sách  <<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<

Baumann chia sẻ những câu chuyện khác nhau về các khách hàng của cô ấy và những kỹ thuật mà cô ấy sử dụng để giúp họ giải quyết vấn đề của họ. Thông thường, việc tránh các thủ tục trên sẽ dẫn đến viêm nhiễm và chắc chắn rằng các bạn sẽ thấy hình ảnh khách hàng của bạn trong đó.

Chăm sóc hàng ngày cho loại da của bạn
Đối với loại da mụn, Baumann khuyên nên:
* ngăn ngừa và điều trị mụn viêm
* ngăn ngừa và điều trị các đốm đen
* Viêm

Bao gồm thói quen “chăm sóc da hàng ngày” cho cả sáng và chiều cho “Giai đoạn 1: Chế độ Không kê đơn” cho:

* trị mụn và vết thâm
* cho làn da mẩn đỏ và không có vết thâm mà không có mụn
* dành cho da mẩn đỏ,mụn thể thao, mụn trứng cá
Baumann cũng bao gồm thói quen “chăm sóc da hàng ngày” cho cả sáng và chiều cho “Giai đoạn 2: Chế độ kê đơn” để điều trị mụn trứng cá.

Cô ấy cung cấp danh sách các sản phẩm khác nhau cho từng loại sữa rửa mặt, toner, sản phẩm kiểm soát mụn được đề xuất, sản phẩm điều trị tại chỗ, gel làm sáng da, kem dưỡng ẩm và kem dưỡng mắt, chống nắng.
Baumann cũng bao gồm một danh sách các thành phần da để sử dụng cho các mục đích sau:

* để giảm viêm da (ví dụ: lô hội, hoa cúc, dưa chuột, dầu cây trà, kẽm, nước hoa hồng)
* để giảm mụn trứng cá (ví dụ: benzoyl peroxide, retinol, dầu cây tràm trà, axit salicylic)
* để ngăn ngừa sắc tố (niacinamide)
* để giảm sắc tố (tức là chiết xuất dưa chuột, axit salicylic)

Baumann cung cấp một danh sách các thành phần da cần tránh vì những lý do sau:

* nếu dễ bị mụn trứng cá (ví dụ: bơ ca cao, dầu jojoba, dầu bạc hà)
* nếu bạn bị dị ứng da (ví dụ: benzoyl peroxide, paraben, nước hoa)
* axit lactic (nếu OSNT)

ÁP DỤNG những công thức này bạn sẽ lựa chọn được các dòng sản phẩm phù hợp cho da chăm sóc sau điều trị mụn và làm cách nào để chống tái phát mụn.
Baumann giúp chúng ta có cái nhìn rộng hơn trong điều trị với nhiều phương pháp được sử dụng:

* sử dụng retinoids
* Ánh sáng xung cường độ cao & Laser mạch máu
* Botox
* Thay đổi lối sống khoa học

Điều tôi cảm thấy thực sự thú vị là ăn một chế độ ăn uống có nhiều thực phẩm chứa glycemic có thể dẫn đến mụn trứng cá. “Các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, chẳng hạn như đồ ngọt, nước ngọt, một số loại trái cây, các sản phẩm ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc lạnh, gây ra sự gia tăng nhanh chóng mức đường huyết. Glucose trong máu kích thích giải phóng insulin và việc sản xuất insulin dư thừa có thể góp phần gây ra mụn trứng cá ”.
Baumann khuyến nghị một chế độ ăn uống để giảm viêm nên bao gồm trứng, cá, salad mát và thực phẩm giàu kẽm (ví dụ như hàu).

T nghĩ rằng cuốn sách của Baumanns rất kỹ lưỡng và dễ hiểu. Cô ấy chia nhỏ việc chăm sóc da thành một thứ mà cá nhân có thể quản lý được để họ có thể nắm rõ hơn khi đưa ra quyết định trong một thị trường tràn ngập những hứa hẹn về kem dưỡng da và thuốc sẽ giải quyết được các vấn đề chăm sóc da của chúng ta.

Có ai đã đọc cuốn sách này giống Thảo chưa? Hãy comment bài học các bạn học được ở dưới cmt này nhé!

Theo: Phạm Thảo - BQT Hội Chủ Spa Việt Nam. 
 
Chủ đề: hội chủ spa sách thẩm mỹ chăm sóc da

Tin liên quan

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

Hôm nay Phương sẽ chia sẻ cùng anh chị và các bạn 7 nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản. Trên lâm ...

Mẹo kéo khách cho Spa Đông Y Trị Liệu!

Kinh doanh Spa, Spa Đông Y làm cách nào để thu hút khách hàng mới ngày càng nhiều hơn, giữ chân ...

Lá chắn bảo vệ da, lớp màng Hidro Lipid quan trong tới mức nào?

Khi đọc công dụng của những sản phẩm dưỡng da hẳn bạn đã từng nghe rất nhiều điều về “Tăng cường ...

Trị Mụn trong bao lâu?

Trong quá trình 5 năm làm nghề Ngân thấy đa số trường hợp thất bại trong việc điều trị mụn đều ...

Lăn Kim và Ứng Dụng trong Thẩm Mỹ

Lăn kim liệu có hiệu quả như chúng ta nghĩ, vậy hôm nay Phượng xin chia sẻ đôi chút về Lăn ...

Nước có làm tăng độ pH của da hay không?

Chào mọi người! hôm nay Mod Phạm Thảo của Hội Chủ Spa Việt Nam sẽ chia sẻ với mọi người 1 ...

Tại sao phụ nữ bị tách cơ bụng?

Chắc hẳn thuật ngữ "Tách cơ bụng" không còn xa lạ trong giới Spa Giảm Béo. Nhưng đâu đó vẫn còn 1 ...

Tuyệt chiêu giúp tăng tỉ lệ chốt sale khách hàng dịch vụ giảm béo

Mùa giảm béo tới rồi, nhu cầu cao nhưng nhiều spa vẫn còn loay hoay để tìm được cho mình một ...

Bài viết nổi bật

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

7 Nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản

Hôm nay Phương sẽ chia sẻ cùng anh chị và các bạn 7 nhóm hoạt chất Mesotherapy cơ bản. Trên lâm sàng, chúng ta có thể mix các sản phẩm thuộc các nhóm trên để tăng hiệu quả tác dụng. Và tốt hơn hết nên mix các sản phẩm cùng hãng, vì hãng đã có những nghiên cứu nhất định về việc mix sản phẩm nhằm đem lại hiệu quả tối đa cũng như hạn chế phản ứng chéo giữa các thành phần.
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
hoichuspavietnam@gmail.vn
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương