CÔNG TY VĂN PHƯƠNG CO.LTD

Hành trình Lên án Spa

Ngày 25/03/2021 23:00
Đó là 1 câu chuyện với sự nỗ lực vượt qua chính bản thân mình, bỏ qua hết tất cả những con đường, kế hoạch đã dự định, và có những lúc tôi đã từng nghĩ đến sự muộn phiền, chán nản và câu bao nhiêu những câu hỏi tại sao, tại sao hiển nhiên ở trong trí óc của tôi. Trái tim, lý trí, cảm xúc hỗn loạn vô cùng với anh chàng đam mê và làm nghề xây dựng như tôi.

Và mọi thứ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn khi tôi nhận được những trái ngọt mà tôi gọi đó là" Hành trình lên án Spa" đó chính cái kết mà sứ mệnh của tôi phải làm nghề Spa - nghề cao quý làm đẹp cho mọi người. 
Mục lục (Ẩn / Hiện)
>>> Xem thêm Câu chuyện thành công: Cô Gái làm nghề Phun Xăm - Tuyệt Vọng để rồi thành công
 
Qúa khứ tôi đã phải đội nắng, đi mưa với công việc ngoài công trường
Qúa khứ tôi đã phải đội nắng, đi mưa với công việc ngoài công trường

Hành trình của anh chàng Đam Mê Nghề Xây Dựng 7 Năm đến với Nghề Làm Đẹp.
CÓ ĐIÊN ! Tôi cũng không làm Nghề Spa !!!!


Đó là câu trả lời xuất hiện khi ai đó hỏi tôi bạn có muốn làm nghề Spa không ? 
Câu chuyện Hành trình xuyên suốt này là câu chuyện của Tôi " Cao Phương" 

Tôi là Cao Phương sinh năm 1989. Sinh ra tại vùng quê nghèo của Tỉnh Thanh Hoá. 

- Từ năm 2002-2007 tôi liên tục đạt giải từ các kỳ thi học sinh giỏi Toán - Lý cấp huyện và cấp tỉnh
- Năm 2011 tôi tốt nghiệp ITP - University of Sunderland - khoa quốc tế học viện Ngân hàng chuyên ngành Tài chính. 
- Năm 2011 sau khi tôi có được tấm bằng đầu tiên và  bén duyên với một cô gái tài giỏi và xinh đẹp đó là vợ tôi hiện tại Đinh Kiều Ngân
- Năm 2012 tôi tiếp tục theo học Học viện Ngân hàng chính quy.
- Năm 2016 tôi tốt nghiệp Tài chính - Ngân hàng - Học viện Ngân Hàng

Chắc nhiều người đọc tới đây sẽ tưởng mình đang đọc CV xin việc của một học sinh, sinh viên xuất sắc. 
Không! Đấy là những thành tích khiến tôi muốn quên hơn bao giờ hết. Tại sao? Mọi người hãy tiếp tục dõi theo hành trình của tôi nhé.

Tôi sẽ kể cho mọi người nghe chi tiết thời điểm THẤT BẠI của tôi nhé. Vì tôi nghĩ phần này sẽ giúp được nhiều bạn đang mất phương hướng hoặc stress vì THẤT BẠI sẽ có động lực để tiếp tục con đường đi của mình.
Vào khoảng năm 2011, sau khi có tấm bằng đại học đầu tiên. Tôi bắt đầu vào làm việc cho 1 ngân hàng cổ phần tại Hà Nội. Nhưng làm việc chỉ vài tháng tôi đã nghỉ việc do lương thấp và môi trường không phù hợp. Để tìm một nơi làm việc trả mức lương cao hơn - Môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. ( Đây chính là CÁI TÔI - TRÌNH ĐỘ - KIÊU NGẠO của tôi) 
 
Tôi đã từng đam mê và gắn với nghề xây dựng suốt hành trình 7 năm
Tôi đã từng đam mê và gắn với nghề xây dựng suốt hành trình 7 năm.


Suốt từ những năm 2011 - 2012 tôi thất nghiệp, làm đủ mọi nghề từ bán quần áo Order đến Sales ô tô cho các showroom o tô cũ. Vào thời điểm khó khăn này tôi đã hiểu và vứt bỏ đi cái Tôi - Trình độ - Kiêu ngạo. Để làm rất nhiều việc bất chấp

Đầu năm 2012 sau khi quay trở lại học viện ngân hàng để học thêm tấm bằng chính quy của học viện ngân hàng. Tôi đã bén duyên với nghề xây dựng tại thời điểm này. 
Tháng 4 năm 2012 tôi có bé trai đầu tiên. Cảm xúc vỡ oà khi có bé trai đầu lòng mọi người ạ.

Nhưng rồi cái gì đến cũng đến. Thời điểm này tôi chẳng có gì, tiền không có nổi 1 xu mua sữa cho con. Ngoài mấy tấm bằng đỏ lòm đóng khung treo trên tường. 
Vất vả vô cùng. Tất cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào số tiền kiếm được từ việc bán hàng online của vợ tôi. 
Tôi vẫn Bảo thủ Startup với nghề xây dựng vào thời điểm này. Vừa học vừa làm vừa chăm con. 

Thời điểm này giống như 1 cơn ác mộng với tôi vậy. 


Suốt 4 năm trời từ năm 2012 - 2016 doanh nghiệp xây dựng của tôi liên tục gặp phải khó khăn. Đặc biệt khủng hoảng kinh tế năm 2013 với 15 nghìn doanh nghiệp phá sản trong khi đó có hơn 15 nghìn doanh nghiệp startup .
 Ngân hàng Ngừng dải ngân cho các doanh nghiệp xây dựng và bất động sản. Tiền từ công trình gần như không thu về được, Chi phí vận hành: Lương công nhân, nhân sự,... và mọi chi phí vật tư đầu vào tôi vẫn phải thanh toán cho các đơn vị đối tác.

Doanh nghiệp của Tôi gần như điêu đứng. Có thời điểm báo cáo tài chính báo động “đỏ chót” âm 5-10 tỷ đồng. Con số quá lớn vào thời điểm đấy. 
Nhưng may mắn khi tôi có gia đình hỗ trợ cầm cự qua năm 2013,2014. Vào cuối năm 2014 dòng tiền từ công trình được thu về khoảng 1/2 giúp doanh nghiệp tiếp tục vận hành.
Năm 2016 sau khi tôi tốt nghiệp học viện ngân hàng. Nhiều người trong gia đình hy vọng rằng tôi sẽ làm ở 1 vị trí rất cao ở một doanh nghiệp hay 1 tập đoàn nào đó và từ bỏ doanh nghiệp xây dựng. Nhưng không tôi vẫn vậy, Vẫn tiếp tục sống với 2 chữ TRÌNH ĐỘ.  

Tôi tiếp tục lao vào các mối quan hệ bỏ rơi gia đình. Với mục đích mang về thật nhiều công trình về cho doanh nghiệp. Nhưng rồi mọi mối quan hệ đều phải trả bằng tiền mặt. Tôi gần như sập bẫy. Và nhận ra rằng mình còn quá non nớt khi tiếp tục rơi vào cảnh THẤT BẠI. Đầu tư nhưng không được như mong muốn. Thất bại ê chề Vào khoảng năm 2018. 

Năm 2018 tôi gần như gục ngã, Stress, trầm cảm... mỗi lần nhìn lên đống bằng cấp treo trên tường tôi chỉ muốn vứt chúng đi. Chính chúng đã khiến tôi trở thành con người của TRÌNH ĐỘ - KIÊU NGẠO - CÁI TÔI QUÁ LỚN. 
Bước ngoặt sự nghiệp của tôi vào cuối năm 2018  vợ tôi sinh cho tôi bé thứ 3. Một thiên thần đã thay đổi cuộc đời tôi. 

Tận dụng thời điểm tuyệt vời này cô ấy đã tâm sự cùng tôi về vấn đề quay trở về làm cùng nhau. Vợ tôi nói biết tôi có điểm mạnh gì, kiến thức gì và chắc chắn áp dụng cho Spa sẽ rất thành công. “Hãy quay trở về làm cùng vợ. Vợ chồng sát cánh bên nhau, gia đình hạnh phúc hơn, 2 cái đầu chắc chắn sẽ hơn 1 cái đầu” 

“LÀM SPA! CÓ ĐIÊN CHỒNG MỚI LÀM NGHỀ ĐẤY! ĐÀN BÀ”  (Cái tôi trỗi dậy mạnh mẽ)

Đó là câu đầu tiên mà tôi hét lên vào mặt cô ấy. ( Cô ấy chính là người vợ, người bạn cùng giường của tôi ) 

2 vc vì thế mà giận nhau cả tuần trời. 

Tôi biết được mình đã SAI

Trong suốt 1 tuần tôi liên tục suy nghĩ và sâu chuỗi lại tất cả kiến thức mình đã từng học và kinh nghiệm của mình sau 7 năm làm nghề xây dựng. Xem mình có gì? Và nó sẽ giúp ích được gì cho nghề Spa. 
Sau 1 tuần tôi đã đưa ra quyết định vô cùng quan trọng quyết định này đã làm thay đổi cuộc đời và sự nghiệp của tôi, đó là “quay trở về làm cùng với vợ.”
Khoảng thời gian đầu năm 2019 đến năm 2020 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi tôi bước sang một lĩnh vực hoàn toàn mới. Kiến thức, kinh nghiệm công việc cũ hoàn toàn không có tác dụng gì cả.
Người thân, Bạn bè nhìn tôi với ánh mắt coi thường. 
 
2 vc Cao Phương -Đinh Kiều Ngân
VC tôi đã từng cãi vã nhau khi nhắc đến chuyển nghề.

 
Nhưng tôi không quan tâm chuyện đấy. Tôi vẫn tiếp tục cố gắng học hỏi, đọc thật nhiều sách và phát triển con đường mà tôi đã chọn. 
Khi nhìn thấy tôi bế tắc Vợ tôi có hỏi tôi 1 câu:” Công việc xây dựng chồng giỏi nhất việc gì” 
Tôi trả lời:”Quản lý nhân sự, quản lý công nhân, quản lý dòng tiền, báo cáo tài chính và quan hệ xã hội, trước chồng có tham gia clb Marketing của học viện ngân hàng” 

Vợ tôi: “Vậy áp dụng đi” 
Eureka!!!! Tôi gần như bừng sáng. 

Khoảng thời gian đầu năm 2020 thời điểm dịch covid tấn công. Chính là thời điểm mà Spa của 2 vc tôi bùng nổ. Áp dụng tất cả những gì là điểm mạnh của tôi mà vợ tôi đã khai sáng. Cùng với khả năng về nghề cực kỳ vững của vợ. Chúng tôi đã trở thành spa số 1 ở thị trường hiện tại về Thương hiệu và doanh số. 

Vào thời điểm đấy doanh số của spa chúng tôi bứt phá liên tục. Với khả năng đào tạo Nhân sự tôi đã build thành công 1 đội ngũ nhân sự làm việc vô cùng tuyệt vời. 
Có những tháng dịch vụ mũi nhọn là Trị thâm mụn đạt doanh số 300-400tr. Còn các dịch vụ trong hệ sinh thái cũng mang về tương đối cho doanh số.
Chi phí marketing của chúng tôi luôn được tối ưu hoá. 

Nhân sự chốt sale còn hơn cả Chủ
Spa vận hành trơn tru - Với đầy đủ các Quy trình làm việc mỗi ngày. 
Có một điều tôi thấy vô cùng may mắn khi lựa chọn quay trở về làm cùng vợ đó là gia đình luôn vui vẻ, được ở bên nhau, và chúng tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và con cái. 
Biết ơn thời điểm khó khăn, biết ơn người vợ tuyệt vời của tôi đã giúp tôi tìm về với đam mê, cảm xúc làm việc, tìm được công việc yêu thích,... 

Chính vì thế:
Bạn không chọn nghề mà nghề cũng không chọn bạn. 
Thành công hay không nó phụ thuộc vào hoàn cảnh, không gian, thời gian và sự cố gắng của bạn. Bạn có dám vứt bỏ cái tôi để tận dụng cơ hội mà vũ trụ mang đến cho bạn hay không? 
 
Đó là Cao Phương hiện tại
Tôi đã nhận ra sứ mệnh của mình khi đến với nghề Spa

TRÌNH ĐỘ - BẰNG CẤP không quyết định được mức độ thành công của BẠN. Đừng kiêu ngạo và ngủ quên trong chiến thắng. 
Đấy là hành trình của tôi. Một anh chàng làm nghề xây dựng suốt 7 năm trời KHÔ KHAN, CỌC CẰN, THÔ LỖ và giờ đây trở về làm nghề Spa, hoạt động trong hội chia sẻ toàn bộ kiến thức về spa cho mọi người. 

TÔI YÊU NGHỀ LÀM ĐẸP! MỘT NGHỀ CAO QUÝ!


Cảm ơn các độc giả đã đọc hết câu truyện hành trình của tôi, cơ bản tôi luôn muốn nhắn gửi đến các bạn thông điệp” Nghề chọn người chứ người không chọn nghề “ và cái đích của mỗi con người chúng ta đó là không ngừng vượt qua thước đo, giới hạn của bạn thân, Hãy nỗ lực và cố gắng hết sức có thể để xây dựng cho mình những thể chế riêng. 

Theo: Cao Phương – BQT Hội chủ Spa Việt Nam
 
Chủ đề: Cao Phương chuyện sPA KINH DOANH SPA

Tin liên quan

Cách Setup Mỹ Phẩm Trong Spa Hiệu Quả - Tiết Kiệm

Sáng nay My nhắn tin hỏi tôi rằng: “Chị ơi! Em chuẩn bị mở Spa thì cần setup mỹ phẩm làm ...

Quy Trình Sừng Hóa Và Sự Ảnh Hưởng Của Chu Kỳ Tái Tạo Đối Với Vẻ Đẹp Của Làn Da

Có bao giờ các bạn đặt ra những câu hỏi như: • Tại sao da có mụn? • Tại sao da sần sui ...

Tẩy Da Chết Sinh Học Bằng Enzyme

Tuy không "nổi đình nổi đám" như tẩy tế bào chết cơ học hay hóa học, nhưng tẩy da chết sinh ...

Nám Nhiều Lên Gấp 3 Lần Sau 2 Tháng Điều Trị !

Ca nám da dùng toàn dược mỹ phẩm hạng sang, sau 2 tháng...nám nhiều lên gấp 3 lần! Tại sao lại ...

Điểm Cuối Lâm Sàng - END POIN

Điểm cuối lâm sàng End Poin là như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết mình chia sẻ ...

Chăm sóc da khoa học, cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn đang muốn bước chân vào con đường chăm sóc da theo khoa học, bạn cần lưu ý những vấn ...

5 bước chuẩn bị cho ra những quy trình, bán hàng đỉnh cao.

 Có bao giờ bạn hỏi chính mình rằng.  - Làm thế nào để khách hàng mua hàng từ bạn hay không?  - Làm thế ...

Lối đi nào cho spa mới mở?

 - Tới giờ chúng tôi, những người đã kinh doanh spa được vài năm đều hay nói với nhau: “Giá mà ...
ĐÓNG GÓP NỘI DUNG
Hi vọng sẽ nhận được nhiều đóng góp và tâm sự từ quý độc giả
Số 38 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Tuân, P.Nhân Chính, Thanh Xuân, HN
Tel: 094.8866.109 - 088.884.5050
Email: [email protected]
Website: www.thelegenddaiviet.vn 
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Địa chỉ: Số 109 Nguyễn Tuân, P.Nhân Chính, Thanh Xuân, HN
Tel: 094.8866.109 - 088.884.5050
Email: [email protected]
Website: www.thelegenddaiviet.vn 
Mở cửa:
8:00 - 22:00 mỗi ngày
Hotline: 0963 384 325 - 0382366366
[email protected]
Đại diện BQT Hội Chủ Spa Việt Nam: Trần Anh Phương